Đoàn khối tiếp tục triển khai mô hình “Bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa”, hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng đô thị văn minh năm 2024

18/03/2024   136

Tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đã và đang tiếp tục gây ra những tác hại to lớn đối với môi trường sống và sức khỏe con người. Các sản phẩm từ nhựa có đặc tính là bền, tiện dụng và rất rẻ đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống. Tuy nhiên quá trình phân hủy của các loại rác thải nhựa theo thời gian sẽ bị phân rã thành mảnh nhựa, vi nhựa lẫn vào môi trường đất, nước, không khí..., nếu ăn phải sẽ gây ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe của con người và trực tiếp làm ô nhiễm môi trường sống của sinh vật, đe dọa hệ sinh thái.

Tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động bảo vệ môi trường và xây dựng đô thị văn minh, giải thiểu tác hại của rác thải nhựa thông qua những hành động thiết thực. Sáng ngày 09/3/2024, tại khu vực Chợ  Phường 9, TP. Trà Vinh. Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp cùng với đoàn viên thanh niên trên địa bàn Phường 9 triển khai mô hình “Bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa”. Đoàn viên thanh niên đã phát hành 200 tờ rơi tuyên truyền, phổ biến cho quần chúng nhân dân về tác hại của rác thải nhựa, phương pháp phân loại, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa nhằm giảm thiểu phát thải ra môi trường.

 

Cũng nhân dịp này đoàn viên thanh niên đã cấp phát 100 túi vải cho người dân nhằm thay thế cho việc dùng túi nilon sử dụng một lần trong hoạt động mua sắm thường ngày. Thông qua hoạt động này từng bước thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong sinh hoạt của người dân.

Đoàn viên thanh niên tuyên truyền, hướng dẫn người dân phân loại rác.

Đoàn viên thanh niên phát tờ rơi và túi vải cho tiểu thương tại chợ Phường 9.

Bằng những hoạt động thiết thực, Tuổi trẻ Đoàn khối mong nhận được sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể các cấp và sự chung tay của quần chúng nhân dân cùng tham gia tích cực bảo vệ môi trường, từng bước từ bỏ thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, nhất là túi nilon; góp phần xây dựng đô thị văn minh - xanh - sạch - đẹp.

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng đô thị văn minh năm 2024 do Đoàn cấp trên chỉ đạo./.

Người viết: Hoàng Long

MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan