Công bố chủ trương, kế hoạch thu hồi đất

09/03/2023   749

Huyện Tiểu Cần phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi họp dân công bố chủ trương, triển khai kế hoạch thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi nối liền 02 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Ảnh (KIỀU DIỄM - CHÍ HẸN): Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện Tiểu Cần và các ngành chuyên môn thông tin chung về Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi; phổ biến, triển khai kế hoạch thu hồi đất; chủ trương thành lập Tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi.

Theo đó, cầu Đại Ngãi dự kiến được xây dựng với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 15,2km, kinh phí trên 8.000 tỷ đồng; điểm đầu giao với Quốc lộ 54 thuộc địa phận xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần và điểm cuối giao với Quốc lộ Nam Sông Hậu thuộc địa phận xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Tại tỉnh Trà Vinh, Dự án dự kiến thu hồi đất khoảng 36,95ha thuộc địa phận xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú và xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần với tổng mức bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên 301,6 tỷ đồng. Riêng tại xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần dự kiến thu hồi đất khoảng 9,69ha, trong đó có khoảng 8,66ha đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất trồng lúa, đất ở,... của 85 hộ dân thuộc ấp Kinh, Từ Ô và Ông Rùm.

Ảnh (KIỀU DIỄM - CHÍ HẸN): Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Chí Thảo triển khai một số thông tin liên quan Dự án.

Cũng tại cuộc họp, 100% hộ dân nằm trong vùng Tiểu dự án đồng tình với chủ trương của Nhà nước về việc thu hồi đất để thực hiện Tiểu dự án nói trên, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ông Võ Văn Tươi, cư ngụ ấp Kinh xã Hùng Hòa - là một trong những hộ dân trong vùng Tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi cho biết: sau một buổi họp dân để lấy ý kiến thu hồi thì tôi rất đồng tình, đất thu hồi của tôi thiệt hại hơn 2.000m2 đất trồng lúa nhưng tôi vui vẻ đồng ý để cho dự án xây dựng cầu Đại Ngãi sớm được thực hiện, góp phần để người dân đi lại được dễ dàng.

Tương tự ông Nguyễn Văn Tắc cũng chia sẻ: khi biết dự án xây dựng cầu Đại Ngãi đi qua địa phận xã Hùng Hòa, người dân nơi đây rất phấn khởi. Triển khai thực hiện dự án, gia đình tôi thiệt hại hơn 3.000m2 đất trồng lúa nhưng khi Nhà nước có chủ trương thu hồi, tôi rất phấn khởi và thống nhất, để xây dựng lộ liền lộ, đất liền đất góp phần cho quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Ảnh (KIỀU DIỄM - CHÍ HẸN): Đồng chí Tô Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Trà Vinh triển khai chủ trương thành lập Tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi.

Được biết từ ngày 01- 10/3 Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Trà Vinh sẽ phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện Tiểu Cần và UBND xã Hùng Hòa tổ chức kê biên, kiểm đếm để sớm thực hiện Tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi nối liền 02 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng nhằm góp phần cho công trình sớm được thi công, tạo thành tuyến trục dọc hành lang phía Đông cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Người viết: KIỀU DIỄM - CHÍ HẸN

Nguồn tin: baotravinh.vn

MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan