CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia hiến máu tình nguyện do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ tổ chức.

14/06/2024   99

Thực hiện Công văn số 47/CĐVC ngày 16/4/2024 của Công đoàn Viên chức tỉnh Trà Vinh Về việc vận động cán bộ, đoàn viên, CBCCVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024 và Thông báo số 65/TB-LĐLĐ ngày 07/6/2024 của Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh Về thời gia, địa điểm và một số lưu ý khi tham gia hiến máu. Sáng ngày 14/6/2024, CĐSC Sở Tài nguyên và Môi trường đã cử 32 đoàn viên công đoàn thuộc các Công đoàn bộ phận tham gia hiến máu.

Đối tượng hiến máu lần này do Liên đoàn Lao động tỉnh vận động đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn Khu Kinh tế, Công đoàn cơ sở Cty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Trà Vinh, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Trà Vinh, Công đoàn cơ sở Công ty Lương thực Trà Vinh.

Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Năm 2024, Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 là dấu mốc vô cùng quan trọng, kỷ niệm 20 năm ngày này được tổ chức trên toàn thế giới. Với thông điệp “20 năm Ngày Quốc tế người hiến máu: Cảm ơn người trao giọt hồng!”nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, ghi nhận, tri ân đối với người hiến máu, hiến thành phần máu trên toàn thế giới. Đó là những người đã thầm lặng góp sức, trao tặng những giọt hồng sự sống quý giá để tiếp thêm hy vọng, niềm tin và sự sống của con người

Trong những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hiểu sâu về mục đích, ý nghĩa của hiến máu cứu người, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Đây là hoạt động ý nghĩa trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhằm chung tay, góp sức cùng cộng đồng trong việc khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế./.

Một số hình ảnh đoàn viên công đoàn Sở TN&MT tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024

 

Người viết: TT THU HIỀN (TTCNTT TN&MT)

MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan