Thị xã Duyên Hải phát động “Tháng hành động vì môi trường và biển đảo” năm 2020

05/06/2020   122

Sáng ngày 04/6/2020, Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Thị đoàn Duyên Hải, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hoà và UBND xã Trường Long Hòa cùng phối hợp tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường và biển đảo” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8/6) và năm 2020.

Ngày Môi trường thế giới diễn ra hàng năm vào ngày 5/6. Đây là một trong những ngày kỷ niệm quan trọng hàng đầu của Liên Hợp quốc để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Ngày Môi trường thế giới đã trở thành sự kiện toàn cầu, được hàng triệu người ở hơn 100 quốc gia, và tổ chức tham gia. Bắt đầu từ năm 1982, Việt Nam tham gia Ngày môi trường thế giới. Và những năm gần đây, Việt Nam cũng tham gia và có nhiều hoạt động hưởng ứng các ngày kỷ niệm như Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Giờ Trái đất...

Nhằm tạo hiệu ứng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các lực lượng cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư về tầm quan trọng của môi trường, của tự nhiên, đa dạng sinh học, tài nguyên biển đảo và đại dương đối với kinh tế, xã hội, với cuộc sống của con người; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo. Góp phần phát triển bền vững kinh tế biển Duyên Hải nói riêng, tỉnh Trà Vinh và Việt Nam nói chung. Ngày 29/05/2020, Uỷ ban nhân dân thị xã Duyên Hải đã ban hành Kế hoạch số 44/KH-UBND về việc tổ chức “Tháng hành động vì môi trường và biển đảo” hướng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2020.

Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Thị đoàn Duyên Hải, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa và UBND xã Trường Long Hoà cùng phối hợp tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường và biển đảo” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8/6) và năm 2020 tại Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa.

Về dự buổi lễ có ông Trần Thái Minh đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh, bà Cao Thị Hồng Gấm đại diện lãnh đạo UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị xã, UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Điện gió 1, Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Khang Đức chi nhánh TP. HCM, cùng 180 lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa và cán bộ công nhân viên của Công ty Điện gió.

Sau khi kết thúc buổi lễ, các đại biểu tiếp tục thực hiện các hoạt động như tặng 100 túi sinh thái (sử dụng thay thế túi nilong) cho người dân khu vực chợ đồng thời thực hiện tuyên truyền, vận động trực tiếp đến người dân trong khu vực chợ chung tay bảo vệ môi trường, bài trừ túi nilong và các sản phẩm nhựa dùng 1 lần; ra quân dọn vệ sinh 02 km bãi biển ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa.

Có thể nói, đây là 1 chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam bằng những hành động thiết thực, hiệu quả. Một lần nữa khẳng định quyết tâm to lớn của các cấp, các ngành, các đoàn thể và doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Duyên Hải trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo. Giúp phát huy thế mạnh của biển, đảo, của môi trường trong phát triển kinh tế của địa phương đồng thời bảo tồn, giữ gìn những giá trị to lớn mà biển, đại dương và môi trường mang lại. Góp phần phát triển bền vững kinh tế biển Duyên Hải nói riêng và tỉnh Trà Vinh, Việt Nam nói chung.

Đại diện lãnh đạo UBND thị xã Duyên Hải - bà Cao Thị Hồng Gấm phát biểu phát động lễ ra quân

Quang cảnh tại buổi lễ phát động

Các lực lượng thực hiện dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại bãi biển xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải

Tặng túi sinh thái cho người dân đi chợ đồng thời tuyên truyền, vận động người dân hạn chế sử dụng túi nilong, sản phẩm nhựa dùng 01 lần

 

 

Người viết: M T HÀ (PTNMT TX DUYÊN HẢI)

MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan