Sở Tài nguyên và Môi trường Trà Vinh hưởng ứng Giờ Trái Đất tại TTTM GO! Trà Vinh

30/03/2021   64

Giờ Trái Đất 2021: “ LÊN TIẾNG VỀ THIÊN NHIÊN’ đó là chủ đề của chiến dịch Giờ Trái đất 2021 diễn ra đêm 27-3 với sự tham gia của đông đảo bạn trẻ tại Trung tâm thương mại GO! Trà Vinh.

Để hưởng ứng và gửi thông điệp của chiến dịch Giờ Trái Đất 2021 với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng, đề cao sợ dây liên kết giữa con người và thiên nhiên. Chương trình Giờ Trái Đất do Trung Tâm Thương Mại GO! Trà Vinh tổ chức, cùng đồng hành và tham dự có Ông Nguyễn Vạn Kha - PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh; Đại diện Phòng Quản lý môi trường, Đoàn Ủy STNMT, các bạn thanh thiếu niên và các bạn trẻ đến mua sắm tại Trung tâm thương mại.

 

Quang cảnh buổi lễ phát động

Đúng 20h30, nghi thức tắt đèn được thực hiện để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021. Cùng lúc đó các ngọn nến lung linh được các quý đại biểu, các bạn trẻ thắp sáng lên để hưởng ứng sự kiện.

“Nhằm hưởng ứng Giờ Trái Đất 2021 chúng ta cùng quan tâm, cùng nhau tuyên truyền với nhân và người thân trong gia đình hãy theo dõi, hưởng ứng các hoạt động chiến dịch Giờ Trái Đất bằng cách tạo thói quen từ chối, giảm thiểu đồng thời tái sử dụng, tái chế chất thải đặt biệt là chất thải nhựa, đồ nhựa sử dụng 1 lần, tích cực sử dụng các phương tiện giao thông công cộng thân thiện với môi trường. Đầu tư chuyển đổi lắp đặt các các thiết bị tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, tắt các thiết bị điện không sử dụng.

Chúng ta là những người có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay, có nhiệm vụ khác nhau trong xã hội, nhưng hy vọng rằng chúng ta sẽ luôn chú ý đến hành vi của mình đối với môi trường trong mỗi quyết định, mỗi hành động hãy quan tâm hơn nữa về tính cấp bách của vấn đề ô nhiễm môi trường và hãy đặt mục tiêu bảo vệ môi trường cao hơn trong quá trình làm việc, công tác”.-Trích bài phát biểu của Phó Giám đốc Nguyễn Vạn Kha tại buổi lễ phát động

PGĐ Nguyễn Vạn Kha – Phát biễu tại buổi lễ

Nhiều năm qua, sự kiện Giờ Trái đất đã được Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo; các Bộ, ban ngành, đoàn thể, địa phương và nhân dân cả nước hưởng ứng với những hành động cụ thể, thiết thực, lan tỏa cao. Qua đó, góp phần tăng cường công tác bảo vệ môi trường theo hướng bền vững, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Giờ Trái đất năm 2021 được tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Lên tiếng vì thiên nhiên” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối liên hệ giữa các tác động của con người với thiên nhiên và nguyên nhân của dịch bệnh theo đó, ngày 12/3/2021 Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch số 19/KH-STNMT về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Người viết: T H SƠN (VPĐKĐĐ)

MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan