Nữ Công đoàn Cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường kỷ niệm ngày 20-10

20/10/2021   98

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam nay là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam được thành lập. Đánh dấu sự kiện này, Đảng cộng sản quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức và đây cũng được xem là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tiên là ngày Phụ nữ Việt Nam.

Lịch sử Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng nước nhà độc lập, phồn vinh. Hội liên hiệp Phụ nữ Việt nam được thành lập từ ngày 20 tháng 10 năm 1930. Lịch sử của phong trào Phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện.

Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.

Nữ Công đoàn Cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường gồm có 208 chị, đa số còn rất trẻ, khỏe đầy nhiết quyết, được Ban lãnh đạo Sở luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để chị em vươn lên, nhiều chị đã được đưa đi học để nâng cao trình độ chuyên môn, nhiều chị được phân công ở những cương vị cao, các chị em nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào sự phát triển của ngành Tài nguyên và Môi trường và đã xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiều năm qua.

Nữ Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh nhận hoa ngày 20-10

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước. Họ xứng đáng nhận được danh hiệu Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Những truyền thống, bản sắc tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam kế thừa và phát huy. Có thể nói, đây không chỉ là niềm tự hào của riêng phụ nữ Việt Nam mà còn là một thứ tài sản quý báu của cả dân tộc.

 

Nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh covid đang còn diễn biến không thể tổ chức họp mặt chị em nữ. Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã có phần quà rất ý nghĩa dành cho chị em phụ nữ là một chiếc áo dài duyên dáng và những đóa hoa hồng tươi thắm tặng chị em, chúc các chị em nữ luôn xinh đẹp, hạnh phúc, lúc nào rạng rỡ như như hoa, chúc các chị sức khỏe hạnh phúc, thành đạt luôn xứng đáng với danh hiệu là phái đẹp, là một nửa của thế giới, xứng đáng là những bông hoa tỏa ngát hương thơm…

Người viết: N T M Phượng

MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan