Hội thi thanh niên tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường.

04/01/2021   53

Ngày 29/12/2020, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Duyên Hải, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Thị đoàn Duyên Hải tổ chức Hội thi “Thanh thanh niên tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường”.

Đến dự Hội thi có đồng chí Võ Văn Ngọn, Phó Trưởng ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh Trà Vinh; đồng chí Hà Vũ Bằng, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải và đồng chí Châu Vĩnh Ký, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường Thị xã.

Tặng hoa cho thành viên Ban Giám khảo Hội thi

Tham gia hội thi có 40 thí sinh cùng 80 cổ động viên đến từ 8 đội thi trên địa bàn thị xã. Các thí sinh trải qua 3 vòng thi: Chúng tôi nói về chúng tôi, trắc nghiệm kiến thức về bảo vệ môi trường và phần thi thuyết trình ý tưởng bảo vệ môi trường. Tại phần thi trắc nghiệm, các thí sinh và Cổ động viên được tìm hiểu các quy định pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của công dân, của các cơ sở sản xuất kinh doanh, nuôi trồng thủy sản trong việc bảo vệ môi trường, các hoạt động phải làm và các hoạt động bị nghiêm cấm, quy định xử phạt khi vi phạm.

Phần thi Chúng tôi nói về chúng tôi của Xã đoàn Long Toàn

Phần thi kiến thức về bảo vệ môi trường của các đội thi

Phần thi thuyết trình ý tưởng bảo vệ môi trường của Đội Ban ngành

Trong phần thi thuyết trình ý tưởng về bảo vệ môi trường, các đội thi nêu bật được vấn đề tại địa phương và có định hướng giải pháp khắc phục. Tại hội thi có một số ý tưởng về bảo vệ môi trường; trong đó, ý tưởng “Biến bãi rác thành vườn hoa” của Đoàn xã Dân Thành được Ban giám khảo đánh giá cao và đề nghị nhân rộng trên địa bàn thị xã.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo trao Giấy khen cho các đội thi

Thông qua Hội thi nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”. Phát động trong đoàn viên thanh thiếu niên có việc làm cụ thể, thiết thực góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phổ biến chính sách pháp luật, các thông tin về bảo vệ môi trường cho cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên, xây dựng các mô hình hoạt động Đoàn – Hội - Đội gắn với việc bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống Xanh - Sạch - Đẹp.

Người viết: M T HÀ(PTNMT DUYÊN HẢI)

MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan