Hỗ trợ thùng chứa rác cho các xã Hòa Thuận, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành và xã Tân An, huyện Càng Long trong xây dựng nông thôn mới.

26/11/2021   86

Thực hiện Kế hoạch hỗ trợ thùng chứa rác cho các xã Hòa Thuận, xã Hòa Lợi và xã Tân An trong xây dựng nông thôn mới, Sở Tài nguyên và Môi trường đã bàn giao 16 thùng rác nhựa BIN 660L, dung tích 660 lít (dạng đẩy tay) cho xã Hòa Thuận, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành và xã Tân An, huyện Càng Long nhằm hỗ trợ thiết bị thu gom rác thải sinh hoạt cho người dân vùng nông thôn, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Trên cơ sở nguồn kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021 được phân bổ và đề xuất của địa phương, Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Kế hoạch Hỗ trợ thùng chứa rác cho các xã Hòa Thuận, xã Hòa Lợi và xã Tân An trong xây dựng nông thôn mới.

Ngày 24/11/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện mua sắm 16 thùng rác nhựa BIN 660L, dung tích 660 lít, dạng đẩy tay, vật liệu nhựa composite sợi thủy tinh FRP và đã tổ chức bàn giao cho địa phương, cụ thể: Xã Hòa Lợi: 05 thùng chứa rác, Xã Hòa Thuận: 05 thùng chứa rác, Xã Tân An: 06 thùng chứa rác.

Thùng chứa rác bàn giao có quy cách như sau:

+ Thùng chứa rác dung tích 660 lít, dạng đẩy tay, vật liệu nhựa composite sợi thủy tinh FRP.

+ Kích thước trong thùng: (1150x800x740)mm, kích thước ngoài thùng: (1400x960x1100)mm.

+ Mặt ngoài thùng phủ Gelcoat, vành thùng đúc liền khối trong khuôn tạo vững chắc và không lắp ghép bởi thân thùng và vành thùng bằng các bulong. Độ dày thân thùng ≥4mm, vành thùng dày 6-8mm và đáy thùng 5-6mm. Có tay đẩy bằng inox Ø25, dài 750mm, được hàn chắc chắn vào V5 ốp trên vành; thùng có 02 nắp đậy, nắp liền nguyên khối, khớp với thân thùng, có thể tháo lắp thuận tiện để thay thế.

+ Có 03 bánh xe (trong đó gồm 01 bánh xoay (D=200mm – bản lớn, loại bánh xe chịu lực và 02 bánh hơi D=630mm (nang hoa)).

+ Cốt bánh xe sắt đặc (Ø28-30mm), trục bánh lái được lắp liên kết bởi thanh U60 và hàn chắc với khung sắt bảo vệ thùng – tăng thêm chịu lực cho thùng khi di chuyển có rác nặng); mã số vòng bi 02 bánh hơi: 6305; Cốt bánh lái (bánh xoay) Ø25, mã số trục quay cốt bánh vòng bị trục bánh lại: 6005, mã số vòng bi bánh xe: 6204.

+ Trên vành thùng gia cố sắt V5 hàn thành khung và liên kết với vành thùng bằng bulong 8ly 3 phân. Dưới vành thùng ép V4 liên kết với vành V5 phía trên bằng hệ thống bulong 8ly.

+ Trên thân thùng có dán biểu tượng người bỏ rác vào thùng và có ghi dòng chữ “SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH TRÀ VINH” VÀ “HÃY BỎ RÁC VÀO THÙNG”,  Màu sắc: xanh lá; Sản xuất năm 2021, Hàng hóa mới 100%.

+ Xuất xứ: Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại và Xây dựng Quang Sang, Việt Nam.

Hình ảnh: Thùng rác bàn giao

Việc thực hiện Kế hoạch với mục tiêu hỗ trợ phương tiện thu gom rác thải sinh hoạt nhằm giúp người dân vùng nông thôn huyện Càng Long và huyện Châu Thành nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng; thực hiện tốt tiêu chí 17 về môi trường trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, qua đó góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới./.

Người viết: L T B THẢO (PQL TNMT)

MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan