GIÁM ĐỐC SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TRẦN VĂN HÙNG CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

09/03/2021   146

Sáng ngày 08/3/2021 nhân buổi chào cờ đầu tuần và cũng trùng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Giám đốc Sở Trần Văn Hùng đã gửi lời chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ ngành Tài nguyên và Môi trường. Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Tôi thân mến chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ ngành Tài nguyên và Môi trường luôn rạng rỡ, tự tin và hạnh phúc!

(Ảnh; Giám đốc Sở tặng hoa cho các chị em phụ nữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường)

Với sự trân trọng và tình cảm chân thành, Tôi xin thay mặt cho tất cả các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Sở cảm ơn sự đóng góp của tất cả các cán bộ, nhân viên nữ trong ngành, đã có những đóng góp quan trọng và kết quả chung của ngành và của tỉnh. Xin chúc các chị em Sức khoẻ -Vui tươi-Bình an- Hạnh phúc trong cuộc sống gia đình và cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội trong phạm vi và khả năng của mình.

Gửi đến mọi người lời chúc, tôi luôn tin rằng các chị em hoàn toàn có thể tự mình đạt được điều ấy bằng cách thay vì bắt đầu từ những gì mình muốn thì hãy bắt đầu từ những gì mình có thể làm. Cho đi và rồi lại thấy mình thật giàu có. Yêu thương trước và thấy rằng thực ra mình rất được yêu thương. Chủ động thực hiện những việc khó để thấy rằng, nó không đáng sợ như mình tưởng, không có gì là quá khó, cứ đối diện, kiên trì đi, khắc sẽ tới. Tôi thật sự tin rằng nếu liên tục bồi đắp kiến thức, nỗ lực tạo ra giá trị, rồi ai cũng sẽ được trao gửi những trách nhiệm lớn lao hơn.

Từ thực tại này, cứ bắt đầu từ những bước đi rất nhỏ, những việc rất nhỏ, rồi một ngày nào đó cũng sẽ thấy mình đến được thành quả mà mình ước mong. Nếu mỗi ngày chúng ta chỉ cần cố gắng tốt hơn 1% so với ngày hôm trước thì sau một năm 365 ngày chúng ta tốt hơn 37 lần! Chắc ít người trong chúng ta biết điều này.

Chúng ta đang cùng nhau trải qua một giai đoạn rất đặc biệt của thế giới loài người. Nó cho chúng ta thấy, thế giới bây giờ thật không còn dễ đoán định nữa. Nhưng chính sự luôn biến động ấy lại sẽ là một điều bình thường mới mà chúng ta phải đối diện và tìm cách chung sống. Khủng hoảng này qua đi, rồi chúng ta sẽ lại phải nhiều lần đối mặt với những khủng hoảng khác nữa. Vì thế, cách để luôn tự tin và hạnh phúc không phải là cầu mong để mọi cuộc khủng hoảng hay mọi biến động không xảy ra. Chúng ta tìm cách tăng sức đề kháng, tìm cách để luôn có năng lực thích ứng rất nhanh và nâng cấp phiên bản con người bên trong của chính mình để luôn làm chủ cuộc đời của mình trong mọi hoàn cảnh.

May mắn rất biết “giả dạng”, khi thì dưới lớp áo của những khó khăn, thách thức, khi thì dưới hình dạng của những “người thầy khó tính” khiến chúng ta buộc phải thay đổi bản thân và học lấy những bài học mà lúc bình thường chúng ta không bao giờ chịu học. Vì thế, hãy nhìn Covid-19 như là một vỏ bọc của cơ hội.

Thành công từ trước tới nay thường đến từ tâm của những cuộc khủng hoảng. Và cuộc khủng hoảng mang tên Covid-19, không thể phủ nhận được nữa, nó rõ ràng chính là cơ hội cho ngành Tài nguyên Môi trường của chúng ta thúc đẩy chuyển đổi số, thay đổi cách làm việc, tự động hóa, đưa mọi thứ lên môi trường số để từ đó mang lại một cuộc sống bình yên, tiện ích cho mọi người, cùng xây dựng Việt Nam hạnh phúc, hùng cường.

Phụ nữ vốn được ban tặng sẵn trái tim nhiều yêu thương và đầy lòng trắc ẩn. Vì vậy, các chị các em luôn luôn có nhiều sức mạnh, vô số động lực và năng lực tiềm ẩn mà những người đàn ông không dễ có được. Bởi vậy, tôi mong rằng phụ nữ hãy tiếp tục dịu dàng, yêu thương, bao dung, chăm sóc để tiếp tục tạo nên sự bình an, cân bằng và hạnh phúc cho thế giới này.

Một lần nữa, xin chúc cho chị em phụ nữ ngành Tài nguyên và Môi trường luôn ý thức nhận diện được mọi hoàn cảnh xảy đến một cách tích cực, không ngừng hành động trong yêu thương, và luôn chọn được con đường tới nơi hạnh phúc!

Người viết: N V SƠN

MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan