Công đoàn Bộ phận VPĐKĐĐ với phong trào thi đua, khen thưởng, chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn, người lao động.

01/02/2021   136

Công đoàn giữ vai trò quan trọng đối với người lao động, là một tổ chức không thể thiếu để đứng giữa mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động. Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của hai bên, hài hòa mối quan hệ này để cùng phát triển, giữ ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động.

Công đoàn Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai hiện có 300 đoàn viên công đoàn, tuổi đời còn rất trẻ, có sự đoàn kết nhất trí cao, có tinh thần quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm 2020 đã gặt hái được rất nhiều thành công trong công tác chuyên môn, trong các phong trào do đoàn cấp trên tổ chức.

Về công tác giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trong năm đã thực hiện được 151.241 hồ sơ. Trong đó thực hiện hồ sơ trực tuyến Mức độ 3 là 2.082 hồ sơ; thực hiện dịch vụ tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích là 2.275 hồ sơ. Ngoài ra còn một số nhiệm vụ trọng tâm khác của đơn vị cũng đã hoàn thành đạt trên 85% theo kế hoạch.

Về công tác công đoàn trong năm đã tham gia nhiều hoạt động công đoàn do cấp trên phát động như tham gia Hội thao Ngành Tài nguyên và Môi trường các Tỉnh, thành khu vực phía Nam lần thứ XVII kết quả đạt được: Giải nhất môn nhảy bao bố đơn nữ; Giải ba môn nhảy bao bố đơn nam, Giải nhì môn nhảy bao bố, Giải 3 môn bóng đá; tham gia họp mặt nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, kỷ niệm các ngày thành lập ngành, đồng thời tạo sân chơi, điều kiện giao lưu giữa đoàn viên công đoàn thông qua thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” và các trò chơi dân gian. Kết quả Công đoàn Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai đạt được: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải khuyến khích môn thi nấu ăn; 01 giải nhất, 01 giải nhì,01 giải 3 môn “Ai ăn nhanh hơn”; 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải 3 môn “Bịt mắt đập heo đất”

Các đội thi đạt giải trò chơi dân gian

Tổ Công đoàn CN Châu Thành đạt “Giải nhất” môn thi nấu ăn

Với kết quả đạt được như trên là sự nổ lực không ngừng của từng Đoàn viên, để ghi nhận thành tích trên Công đoàn đã kết hợp với chính quyền xem xét đề xuất khen thưởng cho Đoàn viên công đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về mặt công đoàn và chính quyền. Trong năm 2020 theo Quyết định số 1655/QĐ-STNMT ngày 01/12/2020 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về việc công nhận danh hiệu thi đua tập thể, cá nhân năm 2020, kết quả Văn phòng đăng ký đất đai có 01 Đoàn viên đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng bằng khen; 06 Đoàn viên đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 17 Đoàn viên đạt dang hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 247 Đoàn viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Riêng về công tác công đoàn Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai có 16 Đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020, trong đó có 02 Đoàn viên đề nghị Công đoàn Viên chức khen, 14 Đoàn viên đề nghị Công đoàn cơ sở khen. Về công tác Đảng, Chi bộ Văn phòng đăng ký đất đai có 07 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đoàn viên nhận Giấy khen đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”

Đảng viên nhận Giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

 

Người viết: N T M PHƯỢNG (VPĐKĐĐ)

MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan